ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

“Solar Power” อินเดียต้นทุนต่ำสุดในโลก

178 View
“Solar Power” อินเดียต้นทุนต่ำสุดในโลก
เวิลด์อีโคโมนิกฟอรั่ม (WEF) อ้างการสำรวจขององค์การพลังงานทดแทนระหว่างประเทศ (IRENA) หัวข้อ “ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ของโลกปี 2018” IRENA ชี้ว่า “อินเดีย” เป็นประเทศที่ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ “โซลาร์เซลล์” มีค่าใช้จ่าย ถูกที่สุดในโลก

ประจำปี 2018 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 793 ดอลลาร์สหรัฐ/กิโลวัตต์ หากเทียบกับประเทศที่มี ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งโซลาร์เซลล์แพงที่สุดในโลกอย่าง “แคนาดา” มีราคาสูงถึง 2,427 ดอลลาร์สหรัฐ/กิโลวัตต์

โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ในอินเดีย ซึ่งครอบคลุม ตั้งแต่การผลิต จนถึงกระบวนการติดตั้งและค่าบริการอื่น ๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง และในปี 2018 ค่าใช้จ่ายลดลงประมาณ 27% จากปีก่อนหน้า เพราะส่วนหนึ่งมาจากการนำเข้า “แผงโซลาร์เซลล์” ราคาถูกจากประเทศจีนมากขึ้น

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-346261

#คนบันดาลไฟ #ไฟจากฟ้า #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) #กองทุนพัฒนาไฟฟ้า #พลังงานสะอาด #พลังงานหมุนเวียน #renewableenergy
178 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

เชิญชมต้นแบบประเทศพลังงานสะอาด เยอรมนี

คนบันดาลไฟ ต่างประเทศ

ดูรายละเอียด

เปิดเทอมแล้ว วันนี้ >>> [มหา'ลัยไฟจากฟ้า] หลักสูตร น้ำไหล ไฟสว่าง

ฟรี ไม่มีค่าลงทะเบียน

ดูรายละเอียด

[มหา'ลัย ไฟจากฟ้า] สำนักช่างดำ เปิดเทอมแล้ว

#มหาลัยไฟจากฟ้า หลักสูตรออนไลน์ น้ำไหลไฟสว่าง สำนักช่างดำ เปิดเทอม แล้ว ที่ เว็บไซต์ http://khonbandarnfai.com/university และ Facebook Page : คนบันดาลไฟ

ดูรายละเอียด