ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

Tesla เปิดตัว “หลังคากระจกพลังงานแสงอาทิตย์”

253 View

Tesla เปิดตัว “หลังคากระจกพลังงานแสงอาทิตย์” พร้อมสู่หลังคาบ้านทุกหลังในอนาคต

ล่าสุด Tesla ได้เปิดตัวหลังคา Solar Roof รุ่นที่ 3 และเป็นรุ่นที่ Elon Musk ระบุว่าจะขายระดับ "ร้อยล้านหลังคาเรือน" ทั่วโลก

ทั้งนี้ Solar Roof ไม่ได้แปลว่ากระเบื้องหลังคาทุกแผ่นจะผลิตไฟฟ้าได้ แต่เป็นการปูผสมระหว่างกระเบื้องหลังคาปกติกับกระเบื้องที่ฝังโซลาร์เซลล์ไว้ด้านใต้ เมื่อมองจากด้านนอกจะเหมือนเป็นกระเบื้องปกติทั้งหมด ทำให้มีความสวยงามกว่าการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคา

หลังคา Solar Roof มาพร้อมประกัน 25 ปี โดยตอนแรกจะมีแค่สีดำครอบด้วยกระจกนิรภัย ซึ่ง Tesla ระบุว่า ทนกว่าหลังคาทั่วไป 3 เท่า และ Elon Musk หวังว่าจะออกสีและแบบใหม่ได้ทุก 6-9 เดือน

อย่างไรก็ตาม Elon Musk ระบุชัดเจนว่าการติดตั้ง Solar Roof จะคุ้มค่าเงินก็ต่อเมื่อเป็นการสร้างบ้านใหม่ หรือเจ้าของบ้านมีแผนจะเปลี่ยนหลังคาอยู่แล้ว และแนะนำว่าหากหลังคาบ้านเดิมยังดีอยู่ก็ควรติดตั้งแค่แผงโซลาร์เซลล์แบบดั้งเดิมจะดีกว่า

ที่มา
https://bit.ly/35TaesE

#คนบันดาลไฟ #ไฟจากฟ้า #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) #กองทุนพัฒนาไฟฟ้า #พลังงานสะอาด #พลังงานหมุนเวียน #renewableenergy

253 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

[มหา'ลัย ไฟจากฟ้า] สำนักช่างดำ เปิดเทอมแล้ว

#มหาลัยไฟจากฟ้า หลักสูตรออนไลน์ น้ำไหลไฟสว่าง สำนักช่างดำ เปิดเทอม แล้ว ที่ เว็บไซต์ http://khonbandarnfai.com/university และ Facebook Page : คนบันดาลไฟ

ดูรายละเอียด

รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Solar Educate Trip : หนองตาแต้ม

ดูรายละเอียด

ด่วน!! เปิดรับสมัครผู้อบรมเพิ่ม

ข่าวดีสำหรับท่านที่อยากร่วมอบรมคนบันดาลไฟ

ดูรายละเอียด