ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

รถพลังไฟจากฟ้าของ Hyundai ใกล้วางขายแล้ว

207 View
บริษัทผลิตรถยนต์ Hyundai Motor Group ของเกาหลีใต้ เปิดตัวรถยนต์คันแรกที่ติดตั้งระบบชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคารถ

Hyundai ประกาศว่าเทคโนโลยีนี้จะเริ่มมีใช้กับรถยนต์ Sonata Hybrid รุ่นใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีขายในเกาหลีใต้ ไฮบริดเป็นรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยทั้งพลังงานไฟฟ้าและพลังงานเชื้อเพลิง เช่น น้ำมันเบนซิน

Sonata Hybrid มีโครงสร้างของแผงโซลาร์ติดตั้งอยู่บนหลังคาของรถ ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรวบรวมพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อช่วยในการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ และสามารถชาร์จได้ในขณะที่รถจอดอยู่ หรือในขณะที่รถเคลื่อนตัวอยู่ก็ได้ พลังงานที่ถูกเก็บกักโดยแผงโซลาร์จะถูกแปลงเป็นไฟฟ้าที่สามารถเก็บไว้ในแบตเตอรี่

Hyundai เผยว่า ต่อไปจะเปิดตลาดรถยนต์รุ่น Sonata Hybrid หลังคาโซลาร์ที่อเมริกาเหนือ ซึ่งจะมีรถยนต์รุ่นดังกล่าวขายในเร็ววันนี้ และว่าทางบริษัทยังวางแผนที่จะเพิ่มเทคโนโลยีหลังคาโซลาร์ให้กับรถรุ่นอื่นๆ ของบริษัท ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ด้วย

ที่มา
https://bit.ly/2PNgUDe

#คนบันดาลไฟ #ไฟจากฟ้า #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) #กองทุนพัฒนาไฟฟ้า #พลังงานสะอาด #พลังงานหมุนเวียน #renewableenergy
207 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

ทริปหนองตาแต้ม

หมู่บ้านบันดาลไฟ

ดูรายละเอียด

เมืองหลวงแห่งพลังงานแสงอาทิตย์ในอาเซียน

คนบันดาลไฟที่ฟิลิปปินส์

ดูรายละเอียด

คนบันดาลไฟ ขอเชิญชม ช่างดำอินดี้

ตัวอย่างรายการ คนบันดาลไฟ ตอน ช่างดำอินดี้ กระท่อมดินกินแดด นาช่างดำ วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30-14.00 น. ทางช่อง ไทยรัฐ TV HD ช่อง 32

ดูรายละเอียด