ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

คนบันดาลไฟ ขอเชิญชม มหา'ลัยเคลื่อนที่

154 View

ดร.สมพร ช่วยอารีย์ ด็อกเตอร์ด้านคณิตศาสตร์ประยุกต์ จากมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ด้วยความอยากศึกษาเรื่องพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้เขาคิดค้น ทดลอง และติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้เองอย่างเต็มระบบ ทั้งในบ้านพัก และในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
.
จนสามารถประยุกต์ใช้ในรถยนต์ส่วนตัว โดยการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ไว้บนจักรยาน และมอเตอร์ไซต์ และถูกพัฒนาไปสู่บทเรียนนอกตำรา ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ กลายเป็น “มหา’ลัยเคลื่อนที่” ที่ตระเวนพาองค์ความรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์ไป เชื่อมโยงกับวิถีชุมชนทั่วภาคใต้
.
ติดตามได้ในรายการคนบันดาลไฟ ตอนดร.สมพร ช่วยอารีย์ กับ มหา’ลัยเคลื่อนที่ วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30-14.00 น.
ทางช่อง ไทยรัฐ TV HD ช่อง 32

154 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

รายการ [คนบันดาลไฟ] เริ่ม อาทิตย์ 6 ตุลาคมนี้ บ่ายโมงครึ่ง ไทยรัฐทีวี

แรงบันดาลใจจากบุคคล และสถานที่ต้นแบบทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่เป็นผู้นำ ในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ด้วยความรู้ ความเข้าใจ และความเป็นจริง ของวิถีชีวิต ชุมชน สังคม และทรัพยากรธรรมชาติแวดล้อม ต้นแบบในการเข้าถึงพลังงานสะอาด เพื่อการใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง ทั้งในชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพ สภาพเศรษฐกิจ สังคม และสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศชาติ ทั้งในยามปกติ และวิกฤติฉุกเฉิน

ดูรายละเอียด

คนบันดาลไฟ ขอเชิญชม ช่างดำอินดี้

ตัวอย่างรายการ คนบันดาลไฟ ตอน ช่างดำอินดี้ กระท่อมดินกินแดด นาช่างดำ วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30-14.00 น. ทางช่อง ไทยรัฐ TV HD ช่อง 32

ดูรายละเอียด

บรรยากาศงานอบรมคนบันดาลไฟ ครั้งที่ 2

ในวันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562

ดูรายละเอียด