ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

โซลาร์ฟาร์มบนอวกาศ

114 View

จีนเตรียมสร้างสถานีเก็บพลังงาน ทำโซลาร์ฟาร์มบนอวกาศ เพื่อส่งพลังงานกลับมาใช้งานบนพื้นโลก ภายในปี 2025

จากรายงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลนีรายวันของจีน The Sydney Morning Herald แสดงให้เห็นถึงแผนการพัฒนาโซลาร์ฟาร์มของประเทศจีน ที่จะมีแผนการเปิดตัวสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ในอวกาศที่รวบรวมพลังงานเข้าสู่วงโคจรของโลก แทนที่จะติดตั้งระบบรวบรวมพลังงานนี้บนพื้นโลก

จากแผนการสร้างสถานีพลังงานแสงอาทิตย์นอกโลกนี้ ไม่เพียงแต่กำจัดอุปสรรคจากสภาพอากาศที่เป็นปัจจัยหลักได้แล้ว สถานีจัดเก็บพลังงานในอวกาศยังสามารถทำงานเพื่อผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงแดดได้ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน จากรายงานระบุว่าจีนวาดภาพการออกแบบระบบนี้ไว้โดยให้ยานอวกาศเก็บรวบรวมพลังงานแสงอาทิตย์ และส่งพลังงานที่สร้างได้ไปยังสถานีรับสัญญาณบนพื้นโลกในรูปแบบของลำแสงเลเซอร์ หรือไมโครเวฟ และพลังงานจะถูกป้อนส่งต่อเข้าสู่ระบบ power grid

ตามรายงานยังระบุว่าประเทศจีนมีแผนที่จะทดสอบแนวความคิดนี้ภายในปี 2021 – 2025 ด้วยการใช้สถานีพลังงานวงโคจรขนาดเล็ก จากนั้นจึงจะมีแผนการต่อไปเพื่อการสร้างสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ในระดับเมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นได้ในปี 2030

ที่มา : https://bit.ly/2TmBA6J
#คนบันดาลไฟ #ไฟจากฟ้า #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) #กองทุนพัฒนาไฟฟ้า #พลังงานสะอาด #พลังงานหมุนเวียน #renewableenergy

114 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

“อพาร์ตเมนท์คุณป้า กับแผงโซลาร์เซลล์”

คนบันดาลไฟ ในต่างแดน

ดูรายละเอียด

“Apple ตั้งเป้าผลิตสินค้าและเทคโนโลยีจากพลังงานสะอาด 100% ในปี 2020”

คนบันดาลไฟ ในต่างแดน

ดูรายละเอียด

เกาะไร้ขยะ

คนบันดาลไฟ ในต่างแดน

ดูรายละเอียด